Là một trường đại học đẳng cấp và biểu tượng của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản, Trường đại học Việt Nhật đang cấp nhiều loại học bổng cho học viên thạc sĩ, đặc biệt là học bổng của Quỹ hội nhập ASEAN – Nhật Bản.

Nhiều cử nhân, kỹ sư sau khi ra trường và đi làm mới biết cần phải có những kiến thức, kỹ năng để làm tốt công việc hoặc theo đuổi sự nghiệp của mình. Việc quay lại trường học khi vừa “chân ướt chân ráo” đi làm khiến các cử nhân, kỹ sư gặp nhiều khó khăn về thời gian và tài chính.

Học bổng cao học là “giải pháp” để các tân cử nhân tiếp tục ngay sự nghiệp học tập của mình. Nếu ấp ủ giấc mơ du học Nhật Bản, thì học bổng của Quỹ hội nhập ASEAN – Nhật Bản (JAIF) là học bổng mà bạn không-thể-không-phấn-đấu.

Học ngành “hot”, nhận học bổng cao

Ở Trường đại học Việt Nhật, học bổng JAIF được cấp cho học viên 8 chuyên ngành thạc sĩ: khu vực học, chính sách công, kỹ thuật hạ tầng, công nghệ nano, quản trị kinh doanh, lãnh đạo toàn cầu, biến đổi khí hậu và phát triển, kỹ thuật môi trường.

Tất cả các chương trình đào tạo tại trường đều hướng tới cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ sự phát triển bền vững của đất nước và của nhân loại. Đây là cơ hội để bạn lựa chọn các chuyên ngành học “bắt kịp và đón đầu xu thế thời đại” ở môi trường đào tạo và nghiên cứu sau đại học chuẩn Nhật Bản theo “triết lý giáo dục khai phóng”.

Quỹ học bổng JAIF dành cho học viên thạc sĩ đến từ Việt Nam và 3 nước tiểu vùng sông Mê Kông (Campuchia, Lào, Myanmar). Mức hỗ trợ cho khóa học thạc sĩ 2 năm có thể lên tới 270 triệu đồng cho học viên Việt Nam và 335 triệu đồng khóa học 2020-2022 cho học viên Campuchia, Lào, Myanmar.

Kỳ thực tập “trọn gói” tại Nhật Bản

Kỳ thực tập từ 1-4 tháng trong gói học bổng là khoảng thời gian để học viên thực tập trực tiếp tại các cơ sở nghiên cứu, phòng thí nghiệm, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cũng như trau dồi khả năng ngôn ngữ, tiếp cận văn hóa và các giá trị của Nhật Bản và rèn giũa các kỹ năng cần thiết như một công dân toàn cầu.

Nhiều học viên đã trở có những “bứt phá” sau kỳ thực tập: nhận được học bổng làm nghiên cứu sinh tại Nhật Bản hoặc các nước phát triển khác hay được nhận vào làm việc ở các vị trí công việc mơ ước.

JAIF – Cơ hội cho học viên cố gắng học tập

Học viên được xét cấp học bổng JAIF dựa trên kết quả xét tuyển đầu vào và kết quả học tập sau mỗi kỳ học. Bằng cách này, học bổng JAIF được cấp cho các học viên luôn nỗ lực học tập.

Nếu trong quá trình học, học viên không duy trì được “phong độ”, cơ hội nhận học bổng có thể vuột khỏi tay và đến với học viên khác nỗ lực học tập hơn.