Xây dựng là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ tại Nhật do nhu cầu xây dựng cao tại các đô thị lớn. Một trong những mảng luôn đòi hỏi lượng nhân công có tay nghề là đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản. Vậy công việc của đơn hàng sơn xây dựng làm gì? Nhiều làm thêm không? Có vất vả không? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Công việc của thực tập sinh đơn hàng sơn xây dựng tại Nhật là gì?
Công việc ​- Làm sạch sản phẩm trước khi sơn.
– Pha và Phun sơn lên các công trình được giao
– Điều chỉnh màu sắc trong quá trình sơn đảm bảo đạt tiêu chuẩn hàng sản xuất;
– Khắc phục sự cố trong quá trình phun sơn
Địa điểm làm việc: Tại các công trình xây dựng

2. Làm sơn xây dựng tại Nhật Bản có vất vả không?

Nếu xét trong nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động như điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, cơ khí,… công việc của TTS sơn xây dựng sẽ có phần vất vả hơn chút do đặc tính công việc làm tại các công trình xây dựng.Các bạn cũng biết, làm sơn xây dựng ngoài sơn trong nhà lao động cũng phải sơn ngoài trời do đó phải đứng trên cao là điều không tránh khỏi, vì thế mà độ an toàn, hay nguy hiểm luôn rình rập lao động.

Nhưng cũng đừng lo, Nhật Bản là một đất nước luôn đề cao sự an toàn và tính mạng con người lên trên hết. Họ luôn muốn những người trèo lên giàn giáo phải cẩn thận trước hết cho chính bản thân mình và sau đó là công trình. Tham gia đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản lao động sẽ được những ưu điểm như:

Nhiều làm thêm

Theo luật lao động Nhật Bản, thời gian làm việc của người lao động tại Nhật Bản là 8h/ ngày, 5 ngày/tuần, ngoài thời gian này sẽ được tính là thời gian làm thêm cho lao động.Với đặc điểm là ngành dịch vụ, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành vệ sinh tòa nhà tại Nhật rất cao, người lao động có nhiều việc làm thêm. Người lao động có thể sắp xếp đăng kí làm thêm 1-2h/ ngày hoặc đăng kí thêm vào thứ 7, chủ nhật.
 Lương cao

Mức lương trung bình các xây dựng đi Nhật so với các đơn hàng khác rất hấp dẫn, đặc biệt đối với đơn sơn xây dựng yêu cầu kinh nghiệm. Trung bình, người lao động sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 150.000 – 170.000 Yên/tháng, tùy thuộc vào phía doanh nghiệp Nhật Bản và tùy thuộc người lao động tham gia vào đơn hàng sơn xây dựng thuộc xí nghiệp nàoĐặc biệt  những bạn có tiếng Nhật tốt sẽ được bổ nhiệm vị trí quản lý, tổ trưởng
Máy móc, thiết bị luôn được kiểm tra kĩ càng về độ an toàn, hiện đại
Công việc thoải mái, không gò bó, không liên tục như làm trong dây chuyền
 Có thể trao đổi, trò chuyện trong giờ làm để trau dồi khả năng tiếng Nhật
Làm việc đầy đủ 8 tiếng/ngày. Chỗ ở đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, đảm bảo cuộc sống sau mỗi ngày làm việc vất vả.
Được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định của chính phủ Nhật Bản.Khi công việc trong nước bấp bênh, không đảm bảo cuộc sống thì người lao động lựa chọn con đường xuất khẩu lao động. Nhưng không có nghĩa là khi bạn sang nước khác lao động thì công việc sẽ không vất vả. Bởi chỉ có vất vả bạn mới có thể nhận được mức thu nhập mong muốn bởi người Nhật cũng chẳng thể trả cho chúng ta lương quá cao trong khi không mang lại lợi ích xứng đáng>>> Có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản không?

3. Điều kiện ứng tuyển đơn hàng sơn xây dựng tại Nhật
Giới tính: Nam
Độ tuổi đăng kí tham gia: 18- 30 tuổi
Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên
Yêu cầu về ngoại hình: Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg
Yêu cầu về sức khoẻ:- Không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản , sức khỏe tốt- Người không bị đau lưng, chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc- Không nhận thực tập sinh bị mù màu, có bệnh về xương khớpYêu cầu khác:- Có kinh nghiệm sống tập thể, chăm chỉ, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc

– Có kinh nghiệm làm về sơn đặc biệt là sơn xây dựng là 1 lợi thế

Hiện tại đơn hàng sơn xây dựng tại Nhật Bản đang tuyển số lượng lớn lao động Việt. Nếu bạn thấy mình phù hợp với điều kiện trên và có mong muốn sang Nhật làm việc. Nhanh tay đăng ký tham gia để có cơ hội sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ngay trong tháng này!

4. Thi tuyển đơn hàng sơn xây dựng tại Nhật thế nào?

. Các thực tập sinh sẽ trải qua 4 vòng thi cơ bản:

Phần 1: Test IQ
Phần 2: Chào hỏi và phỏng vấn trực tiếp
Phần 3: Thi thực hành đơn hàng
Phần 4: Thi thể lực
Test IQ 

Bài thi test IQ các thực tập sinh tại trung tâm đào tạo Chúng tôi làm quen trước khi thi tuyển. Đây là các câu hỏi logic khá đơn giản nhằm đánh giá sự nhanh nhạy của thực tập sinh thế nào, qua đó có thể chọn những bạn phù hợp với công việc nhất.

Bài thi này khá dễ và hầu hết các bạn có thể làm được và qua vòng thi này.

Phỏng vấn trực tiếp

Phỏng vấn thi tuyển là phần quan trọng, quyết định xem bạn có lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng Nhật. Khi đến giờ phỏng vấn, cán bộ tuyển dụng sẽ gọi nhóm (thông thường là 3 người) vào thi theo số thứ tự đã được phát.

Khi phỏng vấn theo thứ tự mà thực tập sinh sẽ giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, sau đó nghiệp đoàn Nhật sẽ đưa ra 1 số câu hỏi để xác định mục đích sang Nhật của bạn

Thi thực hành

Đối với đơn hàng sơn xây dựng bài thi thực hành cho các thực tập sinh chính là sơn sản phẩm trông thời gian quy định. Yêu cầu các  TTS hoàn thành nhanh, đạt chất lượng

 Thi thể lực

Đối với các đơn cho nam phía xí nghiệp Nhật Bản thường yêu cầu người lao động sẽ phải thực hiện phần thi thể lực như hít đất chống đẩy, chạy, nhảy cóc, nhảy dây…