Nghề cốp pha là một trong những nghề được khá nhiều lao động chọn lựa khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Vậy đơn hàng  cốp pha là gì?Đơn hàng này có vát vả không? Có nguy hiểm không? 

Công việc cốp pha tại Nhật Bản liệu có nguy hiểm?

 

1. Cốp pha là gì?

Cốp pha là một trong nghề đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản. Những năm gần đây, Nhật Bản đang trong công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cho Thế vận hội Olympic 2021. Nên nhu cầu lao động cho ngành xây dựng nói chung. Ngành mộc cốp pha nói riêng là rất lớn. Những lao động của Việt Nam được xí nghiệp Nhật Bản tuyển chọn vì tính chịu khó, cần cù và cẩn thận.

Làm cốp pha xây dựng tại Nhật Bản là bạn làm các công việc liên quan tới cốp pha xây dựng như tháo dỡ cốp pha, lắp ghép cốp pha hoặc làm trong những nhà máy sản xuất cốp pha…

Hình ảnh công việc đơn hàng cốp pha

Các đơn hàng mộc cốp pha được nhiều lao động của Việt Nam lựa chọn và quan tâm khi đi lao động ở Nhật bởi nhu cầu tuyển dụng của ngành này rất lớn, tiêu chí tuyển chọn không quá khắt khe. Không yêu cầu tay nghề, công việc đảm bảo và mang tới mức thu nhập khá cao. Không chỉ vậy đây còn là cơ hội để lao động Việt Nam học hỏi và tiếp thu các kỹ thuật mới nhằm nâng cao tay nghề.

2. Đơn hàng cốp pha tại Nhật có nguy hiểm, vất vả không?

Nhiều lao động Việt khi muốn sang Nhật làm cốp pha đặt ra thắc mắc làm mộc cốp pha có nguy hiểm và vất vả không?. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.Nhật Bản là đất nước có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới. Nên mọi việc sẽ đều có sự hỗ trợ của máy móc. Chính vì vậy, điều này đòi hỏi lao động phải tập trung khi làm việc. Ngoài ra, tính người Nhật rất cẩn thận nên đòi hỏi những công nhân làm cốp pha cũng phải rất cẩn thận.

Khi bắt đầu làm việc thì những lao động phải mặc đủ quần áo bảo hộ lao động và phải để những dụng cụ lao động gọn gàng nhằm đảm bảo an toàn cho họ bởi những dụng cụ làm cốp pha như đục, búa, dao… có thể gây nguy hiểm cho lao động.

Người lao động làm mộc cốp pha tại Nhật được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động

Thực chất thì công việc làm mộc cốp pha ở Nhật Bản không khác ở Việt Nam là mấy. Điều khác biệt chỉ là người Nhật Bản. Họ chỉn chu, cẩn thận và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm chứ không phải số lượng sản phẩm.

3. Tính chất công việc làm cốp pha

Với những lao động trẻ, ít tuổi hoặc mới ra trường thì sẽ hơi bỡ ngỡ với đơn hàng cốp pha. Đơn hàng này yêu cầu người lao động phải có sức khỏe tốt, không sợ độ cao, chăm chỉ, cẩn thận.

Yêu cầu về sức khỏe, thể lực: Ngoài yếu tố ngoại hình thì sức bền bỉ, độ dẻo dai và không sợ độ cao cũng là yếu tố quan trọng.

Về môi trường làm việc: Đơn hàng cốp pha có thể làm việc ngoài trời hoặc làm việc trong nhà máy. Tuy vậy, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi đất nước Nhật Bản luôn tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Những quy trình về an toàn lao động, bảo hộ lao động tuyệt đối. Những người lao động sẽ được trang bị một cách đầy đủ những dụng cụ bảo hộ. Học những kiến thực cần phải biết. Trước khi đi làm việc thực tế.

4. Mức lương đi XKLĐ Nhật đơn hàng cốp pha có cao không?

Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản luôn là một trong những thắc mắc hàng đầu của người lao đồng. Với đơn hàng mộc cốp pha chủ yếu công việc là làm ngoài trời. Vất vả hơn các đơn hàng khác vì vậy mà mức lương của đơn hàng sẽ khá cao.

Có thể nói mức lương của các đơn hàng xây dựng luôn là TOP 1 trong các ngành nghề đi Nhật. Nếu có sức khỏe tốt. Độ tuổi ngoài 30 không thể tham gia các đơn hàng công xưởng thì lao động có thể tham gia đơn hàng này.

Mức lương của đơn hàng cốp pha rơi vào 35-38 triệu đồng/tháng. Chưa kể làm thêm trong khi đó thì ngành này lại làm thêm nhiều nên có tháng lao động nhận được >45 triệu không phải là chuyện hiếm.

Bảng lương đơn hàng cốp pha
Bảng lương đơn hàng cốp pha

5. Điều kiện để lao động tham gia đơn hàng cốp pha

Tiêu chí tuyển chọn đơn hàng mộc cốp pha không quá khắt khe, để tham gia đơn hàng mộc cốp pha. Người lao động chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

Điều kiện tham gia đơn hàng mộc cốp pha ( hình ảnh thi tuyển đơn hàng ) 

Độ tuổi: 18 – 33 tuổi.
Chiều cao 160cm, nặng 50kg trở lên.
Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp từ THCS trở lên.
Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cảnh Nhật Bản
Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu, sau khi đỗ đơn hàng công ty sẽ đào tạo.

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY


    (*) Không được trống