THỰC TẾ chi phí đi Nhật 2022 là bao nhiêu? Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản hay chi phí đi XKLĐ Nhật gồm những khoản gì? Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Đây luôn là những vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều thực tập sinh khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật. Để hiểu rõ hơn về đi Nhật hết bao nhiêu tiền, các bạn hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây để hiểu thêm thông tin nhé!

Thông thường, các ứng viên đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật phần lớn là công nhân có thu nhập thấp, không ổn định hoặc thậm chí là thất nghiệp. Trong khi đó chi phí để sang Nhật làm việc là một khoản tiền không hề nhỏ và bạn sẽ phải đắn đo khá nhiều. Do đó, để quyết định tham gia chương trình này bạn cần tìm hiểu thật kỹ tất cả các khoản chi phí. Dưới đây là những khoản chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản mà bạn phải nộp.

  • Chi phí khám sức khỏe đi Nhật

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi XKLĐ Nhật. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những bạn có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp tuyển dụng. Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít, thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội khoảng 700.000 đồng.

Khi khám sức khỏe đi Nhật làm việc, bạn cần chọn bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép và có giấy chứng nhận dành cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Một số bệnh viện bạn nên tham khảo như Tràng An, Chợ Rẫy, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

  • Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng

Trước khi đăng ký thi tuyển đơn hàng, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản (học chào hỏi, giới thiệu bản thân và một số câu giao tiếp cơ bản khác). Điều này giúp bạn để lại được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Đồng thời nó cũng giúp tăng tỉ lệ đỗ đơn hàng cho ứng viên, rút ngắn thời gian xuất cảnh.

Cụ thể khoản chi phí này bao gồm tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền ký túc xá, học phí, tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày.

  • Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Đây là khoản chi phí xklđ Nhật mà bạn cần phải trả cho công ty phái cử. Tiền phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật 3 năm

– Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn làm trong nhà xưởng.

– Công ty phái cử sang Nhật: Hiện trên thị trường XKLĐ Nhật Bản có trên 455 công ty phái cử được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động giữa các công ty có sự khác nhau. Thậm chí có sự chênh lệch lớn giữa Công ty xuất khẩu lao động uy tín và Công ty XKLĐ làm ăn “chộp giật”.

  • Chi phí học tiếng Nhật để đi xuất khẩu

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp bạn tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật. Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh là yêu cầu bắt buộc đối với bất bạn nào có dự định sang Nhật làm việc. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

Về chi phí đào tạo tiếng Nhật sẽ bao gồm các khoản như tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền ký túc xá (điện + nước), học phí học tiếng Nhật, tiền sách vở tài liệu.

  • Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản: đào tạo tay nghề (nếu cần)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như hàn xì, may mặc,… Bạn sẽ được Công ty XKLĐ Nhật Bản hướng dẫn và đào tạo tay nghề. Chi phí này bạn sẽ chi trả tùy theo mức độ yêu cầu kinh nghiệm của đơn hàng.

==>>> Đừng để chi phí đi XKLĐ Nhật Bản ngăn bạn đổi đời

Như đã chia sẻ phía trên, phần lớn người đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản sinh sống tại các vùng nông thôn và gia đình còn hạn hẹp về kinh tế. Vì vậy việc hoàn thiện tổng chi phí đi XKLĐ Nhật quả thực không dễ dàng gì. Chắc chắn nhiều bạn khi nghĩ đến chi phí đi Nhật cần phải đóng sẽ nản chí và từ bỏ mong muốn đi Nhật làm việc từ những suy nghĩ đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhìn vào số tiền hiện có và khả năng hoàn thiện chi phí đi Nhật Bản thì khá khó để đưa ra quyết định “Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?”. Thay vào đó, bạn nên nghĩ rằng: “Mình đang bỏ ra một số vốn đầu tư đi Nhật làm việc với mức thu nhập cao, ổn định hơn. Sau này về nước có cuộc sống và tương lai tốt hơn”Khi đó thì bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực và thoải mái hơn nhiều.

Thông thường, mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động khoảng 30 – 50 triệu đồng/tháng. Lưu ý đây là mức lương cơ bản chưa tính tăng ca, làm thêm. Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền sinh hoạt, tiền điện thoại,… bạn có thể tiết kiệm trung bình được khoảng 18 – 25 triệu đồng. Trên thực tế, có nhiều lao động Việt có mức tiết kiệm gần 30 triệu đồng/tháng.

Như vậy, với mức thu nhập ổn định như trên thì chưa đầy 1 năm, bạn sẽ có thể trả xong khoản đầu tư chi phí sang Nhật làm việc ban đầu. Thời gian còn lại, bạn chỉ cần chăm chỉ làm việc và tích lũy tiết kiệm tiền. Sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm về nước, bạn có thể tiết kiệm được 700 – 900 triệu đồng là không hề khó.

——————–

Trên đây là tất tần tật thông tin về chi phí đi Nhật mà bạn đọc có thể tham khảo. Hi vọng bài viết giải đáp được thắc mắc: “Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?”. Để cập nhật nhanh nhất những đơn hàng và thông tin về xuất khẩu lao động với nhất, hãy theo dõi thường xuyên tại Đơn Hàng – ĐỨC MINH (ducminhim.com.vn) nhé!