Ngành thủy sản không gia nhiệt tại Nhật Bản là chế biến thực phẩm ?

Từ lâu, chế biến thủy sản đã trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn tại nước Nhật. Thu hút một lượng lớn lao động hoạt động trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết về chế biến thủy sản không gia nhiệt là gì chưa?.

Hãy để ĐỨC MINH giải đáp giúp bạn nhé.

Ngành thủy sản của Nhật Bản

Bên cạnh các ngành công nghiệp kỹ thuật, thủy sản cũng là ngành được nhiều chính phủ Nhật Bản hết mực quan tâm. Họ đầu tư các loại máy móc hiện đại. Ưng dụng những quy trình sản xuất khoa học.

Để vừa có thể khai thác và sản xuất thủy hải sản đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Chế biến thủy sản không gia nhiệt là gì?

Công việc chi tiết của ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt

che bien thuy san khong gia nhiet la gi
Sơ chế hải sản, phân loại cá là một trong những công việc của đơn chế biến thủy sản không gia nhiệt

Chế biến thủy sản không gia nhiệt là những ngành nghề liên quan đến sơ chế hải sản; chia khúc, mổ cá, cân, đóng gói, xếp hộp. Đây đều là các công việc làm trên dây chuyền máy. Vì thế bạn sẽ được phân công vào cùng một tổ để thực hiện công việc.

Ví dụ, tổ sơ chế sẽ chỉ làm các công việc của khâu đầu tiên như: phân loại thủy sản, mổ cá, rửa cá. Tổ cân và đóng gói sẽ có nhiệm vụ cân đủ số lượng cho phép, đóng gói và hút chân không rồi chuyển lên dây chuyền cho các bạn ở khâu xếp thùng vận chuyển.

Đối với hàng chế biến thực phẩm (trong đó có ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt và gia nhiệt). Bạn cần phải học kỹ các quy tắc trong vệ sinh an toàn thực phẩm, như mặc đồng phục, đeo găng tay, khẩu trang,… trước khi vào khu chế xuất.

Đặc trưng của đơn hàng chế biến thủy sản không gia nhiệt

che bien thuy san khong gia nhiet la gi
Đơn hàng thủy sản không gia nhiệt là đơn hàng làm theo dây chuyền

Chế biến thủy sản không gia nhiệt là ngành nghề có tính chất dây chuyền. Làm theo ca hoặc làm theo giờ hành chính (tối đa 8h/ ngày). Đa số công việc của đơn hàng này sẽ yêu cầu bạn phải đứng 8h/ ngày, vì thế thể lực tốt là yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Xét ở mức độ vất vả, đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản có tính chất công việc nhẹ nhàng hơn các đơn hàng như: xây dựng, sơn, lái máy công trình,… Vì thế, khá nhiều bạn nam lựa chọn ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bên cạnh đó, mức lương của ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt không thuộc top ngành lương thấp.

Người đi xuất khẩu lao động đơn hàng này sẽ có mức lương trung bình khoảng 33 – 35 triệu vnđ/ tháng. Đây là mức lương cơ bản được ghi rõ trong hợp đồng. Chưa trừ tiền bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, tiền thuê nhà, sinh hoạt phí,…

che bien thuy san khong gia nhiet la gi
Lương đơn hàng chế biến thủy sản không gia nhiệt khoảng 35 triệu vnđ/ tháng

 

Đến đây, chắc bạn đã hiểu được sơ qua về ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt là gì, chi tiết công việc cũng như mức lương cơ bản. Đây là ngành không yêu cầu kinh nghiệm từ người lao động. Chỉ cần bạn khéo tay và chịu khó học hỏi thì sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc.

 

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY


    (*) Không được trống