Theo tờ Nikkei Asia, vào hôm thứ Sáu (05/11). Chính phủ Nhật Bản đã ra thông báo chính thức về việc thông qua quyết định. Cho phép nhập cảnh với những người đến Nhật công tác,

DHS và TTS bắt đầu từ thứ Hai (ngày 8/11). Với điều kiện đã được tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời, các doanh nghiệp và trường đại học phải có biện pháp để đảm bảo người nhập cảnh.

Thực hiện nghiêm túc quy tắc phòng chống dịch. 

Vì vậy trung tâm DUCMINH đã lên kế hoạch cho thực tập sinh đi tiêm phòng theo đúng quy tắc chống dịch để chuẩn bị nhập cảnh cho thời gian tới.

Hình ảnh TTS đi tiêm phòng covid - 19
Hình ảnh TTS đi tiêm phòng covid – 19

Việc tiêm chủng dự kiến triển khai tại trung tâm dành cho các bạn thực tập sinh tại DUCMINH. Với số lượng thực tập sinh cần tiêm ước tính ở trung tâm.

So với năng lực và tốc độ tiêm chủng hiện nay. Có thể trong vòng 2 ngày DUCMINH  sẽ hoàn thành tiêm vắc xin cho toàn bộ thực tập sinh.

Hình ảnh TTS đi tiêm phòng covid - 19
Hình ảnh TTS đi tiêm phòng covid – 19

CÁC ĐOÀN XE TRỞ CÁC BẠN TTS ĐI TIÊM CHỦNG 

“Do trung tâm có số lượng lớn thực tập sinh, vì vậy cần phải tổ chức tiêm chủng thận trọng.

Quy trình tiêm chủng cần phải được chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tiêm.

Theo Bộ Y tế. Khi tiêm vắc xin phải được khám sàng lọc trước tiêm. Theo hướng dẫn hiện hành và chỉ định của loại vắc xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn cách theo dõi. Chăm sóc sau khi tiêm chủng theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

các đoàn xe di chuyển đưa tts đi tiêm chủng
Các đoàn xe di chuyển đưa tts đi tiêm chủng

Kế hoạch tiêm vắc xin cho thực tập sinh các ban ngành và phương thức tổ chức tiêm.

Cần được phổ biến cụ thể rộng rãi để phụ huynh và các thực tập sinh nắm được.

Việc này sẽ khiến phụ huynh yên tâm hơn cho dù có thể 1-2 tháng nữa mới tới lượt con mình được tiêm.

DUCMINH cũng có thể chủ động lên kế hoạch cho những tts sinh được tiêm sớm nhất có thể.

Đồng thời ducminh cũng tăng cường vệ sinh dịch, xây dựng tài liệu. Lập kế hoạch tập huấn. Hướng dẫn việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tại trung tâm.

Nguyễn Đỗ Đông – Giám đốc công ty DUCMINH đề xuất: “Đặc thù tại trung tâm là thực thực tập sinh sinh sống ở địa bàn này nhưng có khi lại ở địa bàn khác.

Vì vậy, để đảm bảo tất cả thực tập sinh đều được tiêm cùng lúc và chuẩn bị kịp cho thời gian bay sắp tới. Thì trung tâm tiếng Nhật DUCMINH nên phối hợp với bộ y tế.

Để tổ chức tiêm vắc xin cho thực tập sinh ở nơi mà các em đang học. Chính thầy cô giáo sẽ kiểm tra, rà soát danh sách để đảm bảo không có em nào bị sót khi tiêm”.

Ngoài tiêm phòng đầy đủ. Điều kiện cần đảm bảo là công ty tiếp nhận thực tập sinh cần phải lên kế hoạch để gửi đến các bộ phận có thẩm quyền.